Nếu bạn giống với hầu hết những quản trị viên website WordPress , thì đây sẽ là một cơ hội tốt khi bạn sử dụng Yoast SEO để quản lí trang SEO on-page của mình

Và đó là một ý tưởng tuyệt vời! Yoast SEO trở nên phổ biến vì một lý do –  nó làm cho việc thực hiện tối ưu hoá trên phần lớn các SEO on-page trên web trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng có một vùng mà Yoast SEO không bao phủ hết là chuẩn hóa cấu trúc dữ liệu trên web (Schema markup)

Bạn thấy đấy, trong khi Yoast SEO thêm cách Schema cơ bản vào web của bạn nhưng nó lại không thêm cùng kiểu schema mà Schema Pro bổ sung.

Vì lí do đó, nếu bạn muốn thêm schema toàn diện  JSON- LD cho tất cả nội dung trên trang web của mình và để gom được những ngôi sao ratting bắt mắt và nhiều kết quả dồi dào, bạn cần phải sử dụng Schema Pro và Yoast SEO song hành.

Trong bài viết này, sẽ giải thích sự khác biệt giữa những gì Yoast SEO và Schema Pro làm và tại sao 2 plugin tốt hơn khi sử dụng cùng nhau.

Sự khác biệt giữa Yoast SEO và Schema Pro là gì?

Yoast SEO, về cốt lõi là một công cụ tất cả trong một để giúp bạn tối ưu hoá các yếu tố SEO on-page cơ bản cho web của bạn như là:

  • Thông tin Meta
  • Mật độ từ khoá
  • Trang bản đồ XML
  • Chất lượng nội dung
  • Cấu trúc liên kết nội
  • Đánh dấu lược đồ cơ bản cho các sử dụng hạn chế

Schema Pro, mặt khác, lại tập trung hoàn toàn vào thực hiện một khía cạnh của SEO, đánh dấu lược đồ, thật tốt.

Làm thế nào mà Schema Pro lại đánh dấu lược đồ hơn Yoast SEO?

Một lí do mà một vài quản trị viên đặt câu hỏi là Bởi vì Yoast SEO thu thập thông tin dữ liệu được cấu trúc rất cơ bản trong suốt quá trình thiết lập wizard.

Nếu bạn nhớ cách thiết lập nên Yoast SEO, nó trông tương tự như một thứ gì đó như thế này:

Về tổng thể, Yoast SEO giúp bạn thêm bốn kiểu đánh dấu lược đồ sau đây:

  • Tổ chức dữ liệu cơ bản
  • Mẫu bánh mì
  • Hồ sơ xã hội
  • Trang chủ tìm kiếm

Nhưng đây là những gì Yoast SEO không thực hiện:

Nó không thêm đánh dấu lược đồ vào các nội dung hiện tại như bài đăng, các trang của bạn hay các kiểu bài đăng tuỳ chỉnh.

Sự khác biệt đó rất quan trọng.

Bạn thấy đấy, trong khi đánh dấu lược đồ mà Yoast SEO thêm vào rất bổ ích, và chúng tôi tất nhiên không muốn bỏ qua những điều mà Yoast SEO đã làm được, nhưng nó cũng không đầy đủ và không thể giúp bạn nhận được toàn bộ lợi ích từ đánh dấu lược đồ.

Chúng ta hãy làm một chút ví dụ cụ thể hơn về điều đó nhé.

Nếu nói rằng bạn đang vận hành một website về nấu ăn với rất nhiều công thức ngon miêng hấp dẫn trên các bài đăng.

Yoast SEO sẽ giúp bạn xử lý những thông tin meta của bài đăng đó và phân tích nội dung của nó cho từ khoá tập trung. Nhưng nếu bạn muốn thêm các đánh dấu lược đồ để có công thức chi tiết bắt mắt trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google thì bạn cần đến Schema Pro:

Và nó cũng tương tự cho các kiểu nội dung khác nơi mà những đánh dấu lược đồ giúp bạn có được kết quả dồi dào.

 

Yoast SEO và Schema Pro: Tốt hơn khi đi cùng nhau

Đây không phải một tình huống có anh hoặc không có tôi.  Yoast SEO là plugin SEO WordPress phổ biến nhất chỉ một lí do. Nhưng nó không làm hết tất cả mọi thứ.

Nếu bạn muốn thêm đánh dấu lược đồ riêng cho các nội dung thực tế của trang WordPress, tốt hơn là chỉ những thông tin căn bản về tổ chức của bạn, bạn cần một giải pháp riêng biệt.

Đó là nơi Schema Pro đến. Schema Pro được xây dựng trên nền tảng on-page tuyệt vời mà Yoast SEO cung cấp bằng việc làm cho nó dễ dàng tự động hoá thêm đánh dấu lược đồ riêng biệt JSON-LD cho tất cả nội dung khác nhau trên trang WordPress của bạn để bạn có thể nhận được toàn bộ những lợi ích của đánh dấu lược đồ.

Tốt hơn nữa, Schema Pro được xây dựng để làm việc cùng Yoast SEO.

Nếu Schema Pro nhận thấy có Yoast SEO trên website của bạn, Schema Pro sẽ tự động ẩn các tính năng lược đồ mở rộng trang của nó để tránh gây trở ngại đến đánh dấu lược đồ cơ bản mà Yoast SEO đã thêm vào:

Và đó là lí do tại sao chúng tôi nói rằng Yoast SEO và Schema Pro đi với nhau tốt hơn.

Thay vì xung đột, Schema Pro duyên dáng ẩn đi một số tính năng chồng chéo, trong khi vẫn cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng khác của Schema Pro để giúp bạn thêm đánh dấu lược đồ phù hợp với nội dung trang của bạn.

Nguồn: https://wpschema.com/yoast-seo-schema
Kết hợp Yoast SEO + Schema Pro để SEO tốt hơn
Đánh giá nội dung

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *