Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO thành công của Search Engine Land được thiết kế để mô tả các yếu tố mà sẽ giúp website của bạn thành công trong việc tăng thêm nhiều người truy cập từ lượt tìm kiếm tự nhiên.
Bên dưới là các hướng dẫn đối chiếu của chúng tôi được thiết kế để giải thích Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO thành công theo hướng chuyên sâu hơn và cung cấp cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
Bạn làm theo các chương sau để học thêm về các phần của bảng SEO.

Chương 1. Phân loại các yếu tố công cụ tìm kiếm thành công

Có 3 nhóm chính được trong Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO thành công bao gồm:

 • SEO on-page
 • SEO off-page
 • Sự vi phạm

Trong các nhóm là những phân nhóm, vì mỗi chương của bảng hướng dẫn SEO này sẽ được giải thích. Các phân nhóm này chứa một hoặc nhiều hơn các yếu tố SEO riêng lẻ với trọng lượng và tầ mquan trọng nhất định.
Sự vi phạm, trong khi một nhóm đến chính nó, hiển thị dưới nhóm và phân nhóm mà nó được kết nối.
Các từ viết tắt bằng 2 chữ cái bạn thấy ở biểu đồ trên? Đó là vai trò của chúng trong bảng tuần hoàn các yếu tố và và là đại diện chữ cái, hoặc kí tự của mỗi yếu tố. Bạn có thể sẽ phải ghi nhớ các kí tự này như vàng là AU hoặc sắt là Fe.
Trong bảng tuần hoàn của SEO, chúng tôi đã cố gắng làm cho nó trở nên trực quan hơn. Chữ cái đầu tiên của yếu tố SEO đến từ các phân nhóm mà chúng thuộc, và chữ cái thứ hai là viết tắt cho các nhân tố cụ thể.
Các yếu tố SEO kết hợp với nhau làm việc
Không một yếu tố SEO riêng lẻ đảm bảo được thứ hạng công cụ tìm kiếm. Sở hữu một tiêu đề HTML tuyệt vời sẽ không giúp ích được nếu chất lượng nội dung một trang thấp. Có nhiều liên kết sẽ giúp không hữu ích được nếu như toàn bộ chúng đều chất lượng kém. Có vài yếu tố tích cực có thể giúp tăng tỉ lệ thành công, trong khi sự hiện diện của các yếu tố tiêu cực khiến tồi tệ thêm tỉ lệ này.
Các yếu tố on-page thành công
Nhân tố on-page web là những thứ hầu như hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của nhà xuất bản. Loại nội dung mà bạn xuất bản là gì? Bạn có đang cung cấp nguồn HTML quan trọng có thể giúp cỗ máy tìm kiếm (hay người dùng) xác định được mức độ phù hợp? Cấu trúc website của bạn giúp đỡ hay cản trở cỗ máy tìm kiếm như thế nào?

Các nhân tố off-page
Các nhân tố off-page là những thứ mà nhà xuất bản không kiểm soát trực tiếp. Các cỗ máy tìm kiếm sử dụng những điều này vì chúng đã sớm học được điều đó dựa trên các tín hiệu kiểm soát đơn độc của nhà xuất bản không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả tốt nhất. Ví dụ, một số nhà xuất bản có thể cố gắng làm cho họ có vẻ liên quan hơn so với thực tế
Với hàng tỷ các trang web để phân loại thì chỉ nhìn vào dấu hiệu on-page thôi chưa đủ, Ta cần phải có nhiều dấu hiệu hơn nữa để trả về những trang tốt nhất cho bất kì tìm kiếm cụ thể nào.

Vi phạm SEO và phạt xếp hạng
Không mắc lỗi- cỗ máy tìm kiếm muốn mọi người thực hiện SEO vì nó có thể giúp cải thiện kết quả tìm kiếm của họ. Công cụ tìm kiếm cung cấp các trợ giúp dưới hình thức những dòng hướng dẫn, bài viết Blog và video nhằm khuyến khích các kỹ thuật SEO riêng biệt.

Tuy nhiên, có một số kỹ thuật mà các công cụ tìm kiếm coi là “spam” hoặc “mũ đen”, điều đó có thể khiến trang của bạn bị phạt xếp hạng, hoặc tệ hơn có thể bị cấm hoàn toàn trên các công cụ tìm kiếm.

Vi phạm nói chung là những cách thức nhằm đánh lừa hoặc thao túng sự hiểu biết của công cụ tìm kiếm đến tầm liên quan và quyền hạn thực sự của một trang.

Trọng số của các yếu tố xếp hang tìm kiếm

Tất cả các yếu tố chúng tôi thể hiện được đo tầm quan trọng dựa trên tỉ lệ từ 1 đến 3, chẳng hạn như được thể hiện ở góc phải trên cùng cảu mỗi yếu tố, cũng như phản ánh màu sắc các yếu tố. Trọng số thứ 3 quan trọng nhất, và là thứ bạn cần đặt sự quan tâm đặc biệt vì nó có tác động lớn hơn các yếu tố còn lại.

Điều đó không có nghĩa là trọng số 2 hay 1 là không quan trọng. Chúng chỉ là ít quan trọng hơn, nói một cách tương đối về các yếu tố trên biểu đồ. Vị phạm cũng là một trọng số, nhưng là trọng số âm, -3 được xem là tồi tệ nhất và có khả năng gây hại nhiều nhất để SEO thành công.

Các khảo sát của cộng đồng SEO và theo chuyên môn, kinh nghiệm của chúng tôi khi giám sát về mặt không gian lẫn thời gian đã nói lên rằng, các trọng số được dựa trên sự kết hợp của những gì công cụ tìm kiếm. Chúng tôi không mong đợi được hoàn hảo và không phải ai cũng đều đồng ý với điều này. Lời lãi của bạn có thể sẽ thay đổi, tuy nhiên, chúng tôi tự tin rằng nó sẽ là một hướng dẫn chung hữu ích cho tất cả chúng ta.

Triết lý hướng dẫn và các yếu tố bị lãng quên

Các SEOs có kinh nghiệm có thể thắc mắc tại sao một số yếu tố không được hiển thị. Vì dụ như, tại sao văn bản ALT hay các chữ in đậm không được bao gồm trong yếu tố HTML?
Câu trả lời là gì? Nói một cách tương đối, chúng tôi không nghĩ những điều đó là quan trọng. Chúng tôi không cố gắng bao gồm mọi ký hiệu có thể (Google có hơn 200 loại này) và ký hiệu phụ (Google có hơn 10000).
Thay vào đó, mục đích của bảng tuần hoàn các yếu tố SEO thành công và sổ tay hướng dẫn đồng hàng trực tuyến sẽ giúp cho những người mới đến với SEO tập trung vào bức tranh toàn cảnh đồng thời cho phép các SEO đã có kinh nghiệm nhấn nút “reset” khi họ lỡ lạc đường khi chỉ nhìn chằm chằm một cây nào đó giữa một rừng SEO.
Đó là lý do tại sao trong hướng dẫn SEO này không đề cập đến những từ khóa quan trọng nhất của bạn ở đầu hay cuối tiêu đề thẻ HTML. Chúng tôi cũng không cố gắng ước tính trọng số thẻ tiêu đề H1 hơn thẻ H2 bao nhiêu?
Chúng tôi cố tình tránh đi quá cụ thể vì những thứ này thường gây xao nhãng và đẩy chúng ta xuống hang thỏ. Mặt khác, chúng tôi hy vọng bạn gia tăng hiểu biết rằng các trang nên có tiêu đề mô tả, trình bày ngắn gọn thẻ tiêu đề trên cấu trúc trang có thể giúp ích và làm nổi bật chúng ra khỏi cơ sở dữ liệu là một ý tưởng hay.
Hãy làm những điều này thật tốt, và có thể bạn đã giải quyết được 90% các yếu tố HTML quan trọng nhất.
Tương tự, nổi tiếng trên Twitter không hẳn giá trị hơn trên Facebook. Thay vào đó, chúng tôi đang cố gắng giúp mọi người hiểu rằng có một tài khoản xã hội nổi tiếng nói chung, sẽ giúp thu hút được các lượt theo dõi tốt và tạo ra sự chia sẻ xã hội, cuối cùng thì điều này có thể giúp bạn đạt được tìm kiếm thành công.
Muốn có thêm chi tiết về các yếu tố dẫn đến thành công?
Chúng tôi biết một vài trong số các bạn có thể muốn đi sâu vào chi tiết. Trong trường hợp đó, khảo sát các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm MOZ thì rất đáng để xem. Cứ mỗi hai năm, hàng trăm các SEOs được xem là tốt được yêu cầu xác định tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng cụ thể. Chúng tôi hy vọng bạn có thể giữ lại các yếu tố xếp hạng này trong bối cảnh những nguyên tắc cơ bản được đề cập đến trong bảng.
Thêm vào đó, nhiều yếu tố thành công không hẳn là một yếu tố có thuật toán đúng. Nghiên cứu nội dung (yếu tố Cr) là một yếu tố on-page có trọng số cao, mô tả tiến trình nghiên cứu các từ mà người ta sử dụng để tìm nội dung của bạn. Hiểu được người dùng của bạn là rất quan trọng cho bạn SEO thành công, dù cho bản thân nó không phải là một nhân tố xếp hạng.
Bạn có thể kiểm chứng lại tại trang SEO là gì/Tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm? của chúng tôi. Trong đó liệt kê một số hướng dẫn hữu ích đến các nguyên tắc cơ bản (gồm 1 từ chính Google), cùng với nhiều nguồn SEO khác nữa.
Tất nhiên, hướng dẫn bạn đang đọc là một nguồn tuyệt vời để hiểu được các yếu tố SEO chính. Vậy nên hãy sử dụng những liên kết bên dưới để tiếp tục đọc qua Vùng đất Công cụ tìm kiếm hướng dẫn cách SEO.

 

Chương 2: Nội Dung Và Yếu Tố Công Cụ Tìm Kiếm Thành Công

“Content is king”. Bạn sẽ nghe cụm từ này lặp đi lặp lại khi nhắc đến SEO thành công. Thật vậy, đó là lý do vì sao mà Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO thành công bắt đầu với nội dung “các yếu tố”, và yếu tố đầu tiên chính là chất lượng nội dung.
Có được nội dung đúng, bạn đã tạo ra một nền tảng vững chắc để hỗ trợ toàn bộ những nỗ lực SEO khác.

Cq: Chất lượng nội dung
Hơn bất kì thứ gì, bạn có đang tạo ra nội dung chất lượng? Nếu bạn đang bán một thứ gì đó, bạn có muốn vượt xa hơn là một cuốn sổ thông tin đơn thuần mang thông tin hao hao giống nhau trên hàng trăm trang web không?
Bạn có cung cấp lý do để người ta dành nhiều hơn một vài giây đọc trang của bạn?
Bạn có đưa ra được giá trị thực, thứ gì đó căn bản đối với người dùng mà lại độc nhất, khác biệt và hữu ích mà họ sẽ không được tìm được ở một nơi nào khác?
Đây chỉ là một số câu hỏi để bạn có thể tự hỏi liệu mình có đang cung cấp nội dung chất lượng. Đây cũng phải là nơi để chúng ta hà tiện, vì nó gần như là mấu chốt cho mọi yếu tố khác phụ thuộc.
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Search Engine Land’s SEO: Danh mục nội dung và bài viết.

Cr: Nghiên cứu nội dung/nghiên cứu từ khóa
Có lẽ yếu tố SEO quan trọng nhất sau khi tạo ra nội dung tốt là nghiên cứu từ khóa tốt. Bạn muốn tạo nội dung có sử dụng những từ khóa đó, thực tế là những cụm từ tìm kiếm mà người ta đang sử dụng, vậy nên bạn có thể sản xuất ra nội dung mà trả lời được những câu hỏi đó một cách hiệu quả.
Ví dụ, mộ trang về “Phòng tránh Melanoma” có thể sử dụng thuật ngữ chuyên ngành để mô tả cách phòng chống ung thư da. Nhưng công cụ tìm kiếm có thể bỏ qua hoặc không đánh giá cao trang đó nếu như người ta thay vào đó lại tìm kiếm “cách phòng chống ung thư da”. Nội dung của bạn cần được viết đúng ngôn ngữ – ngôn ngữ mà khách hàng hoặc người dùng sử dụng khi tìm kiếm.
Để được tư vấn thêm, xem phần Tiếp thị Tìm kiếm của chúng tôi: Danh mục Nghiên cứu thuật ngữ tìm kiếm.

Cw: Từ ngữ sử dụng trong nội dung/ sử dụng các từ khóa
Bạn đã từng thực hiện nghiên cứu từ khóa chưa (bạn đã làm rồi, đúng không?) Bạn đã thực sự đưa những từ khóa đó vào nội dung của mình? Hay nếu bạn đã từng tạo ra một vài nội dung chất lượng trước khi thực hiện nghiên cứu, có thể đã đến lúc để bạn xem lại tập tài liệu đó và chỉnh sửa một số chỗ.
Quy tắc cơ bản, nếu bạn muốn trang của mình được tìm thấy bằng những từ cụ thể, điều đó sẽ rất tốt ngay cả khi bạn đưa những từ đó vào các bản sao của mình.
Tần suất như thế nào? Lặp lại mỗi từ bạn muốn được tìm thấy ít nhất 5 lần hay tìm kiếm một từ khóa với mật độ 2.45 phần trăm, để có được kết quả tốt nhất.
Không không không, đấy chỉ là đùa thôi nhé! Không có con số nào rõ ràng. Dù cho “mật độ từ khóa” nghe có vẻ khoa học, hay thậm chí bạn đạt được mốc phần trăm lí tưởng nào thì điều đó cũng không hoàn toàn đảm bảo được điều gì.
Chỉ cần sử dụng giác quan thông thường. Bạn nghĩ về những từ khi muốn tìm kiếm một trang, những từ đó bạn cảm thấy là có liên quan từ việc nghiên cứu từ khóa. Sau đó hay sử dụng nó một cách tự nhiên vào trang của mình. Nếu bạn thường đưa đại từ nhân xưng ngôi thứ 2 và dính dáng nhiều hơn, có thể sử dụng danh từ thực tế lặp lại tại đây hơn là một đại từ.
Để biết thêm, xem Danh mục SEO: Nội dung và Bài viết.
Cf: Nội dung tươi mới
Công cụ tìm kiếm thích nội dung mới. Đó thường là những điều chúng tôi muốn nói đến khi nói “tươi”.
Bạn không thể cập nhật các trang của mình (hoặc ngày xuất bản) mỗi ngày và nghĩ rằng nó sẽ khiến cho chúng được “tươi” và tăng được khả năng xếp hạng. Bạn cũng không thể chỉ thêm các trang mới liên tục vì lợi ích của việc có trang mới và nghĩ rằng nó sẽ tăng cường được độ tươi cho bạn.
Tuy nhiên, Google có một thứ gọi là “Truy vấn độ tươi xứng đáng” – “Query Deserved Freshness (QDF).” Nếu có một cuộc tìm kiếm đột nhiên trở nên phổ biến ngược lại hẳn so với hoạt động bình thường, Google sẽ áp dụng QDF cho thuật ngữ đó và xem liệu có nội dung gì mới cho chủ đề đó hay không. Nếu có, nội dung tươi hoặc mới đó sẽ được bổ sung tăng cường vào kết quả tìm kiếm.
Cách tốt nhất để nghĩ về điều này là ví thuật ngữ đó như “cơn bão”. Nếu không có cơn bão nào hoạt động, sau đó kết quả tìm kiếm sẽ giống như chứa danh sách các trang chính phủ và các trang tham khảo. Nhưng cơn bão hoạt động, kết quả sẽ thay đổi và có thể phản ánh lại những câu chuyện, tin tức và thông tin về cơn bão đó.
Nếu bạn có nội dung đúng, trên chủ đề đúng khi QDF tìm đến, bạn có thể tận hưởng kết quả được on top trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Cần lưu ý sau đó rằng, trang của bạn có thể bị xáo trộn trong kết quả tìm kiếm. Không phải bạn đã làm điều gì sai đâu. Chỉ là vì độ tươi của bạn đã giảm đi.
Các trang có thể tận dụng sự tươi mới này bằng cách sản xuất ra những nội dung liên quan trùng khớp với thời gian thực xung quanh ngành công nghiệp của họ.\

Cv: Tìm kiếm theo chiều dọc
Nhiều yếu tố khác trên bảng này bao gồm sự thành công cho nội dung trang web trong cỗ máy tìm kiếm. Nhưng cùng với danh sách các trang web này cũng thường là các kết quả dọc.  Những thứ đến từ các cỗ máy tìm kiếm theo chiều dọc này thường dành cho các loại như là hình ảnh, tin tức, địa điểm và video. Nếu bạn có nội dung trong các phạm vi này thì nó có lẽ sẽ có nhiều khả năng hiển thị trong các phần đặc biệt của trang kết quả tìm kiếm.
Có phải bạn không quen với “tìm kiếm dọc” so với “tìm kiếm ngang”? Hãy lấy Google ra làm ví dụ nhé. Các cỗ máy tìm kiếm thông thường của nó thường gom nhặt nội dung qua các trang web, với hy vọng kết hợp nhiều truy vấn chung vào một phạm vi các đối tượng được mở rộng. Đây là tìm kiếm theo chiều ngang, bởi trọng tâm là trên phạm vi rộng mở các chủ đề.
Google cũng vận hành một cỗ máy tìm kiếm đặc biệt tập trung vào hình ảnh hoặc tin tức hay nội dung địa phương. Chúng được gọi là những chiếc máy tìm kiếm theo chiều dọc bởi vì thay vì bao phủ một vùng rộng lớn các sở thích, chúng tập trung vào một phân khúc, một lát dọc của toàn bộ dãy phân bố sở thích.
Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nhận danh sách các trang web. Những bạn cũng sẽ thường nhận các phần đặc biệt trong kết quả mà có thể hiển thị theo chiều dọc  được cho là có liên quan.

Có được nội dung trình bày tốt trong tìm kiếm dọc có thể giúp bạn thành công khi nội dung  trang web của bạn không đạt được điều đó. Nó có thể giúp bạn thành công ngoài việc có một trang làm kết quả hàng hàng đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đang sản xuất nội dung trong phạm vi diễn đạt theo chiều dọc có liên quan đến bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem một vài thể loại tương tự của chúng tôi:

 • Google: Bản đồ và địa điểm
 • Google: Hình ảnh
 • Google: Tin tức
 • Google: Mua sắm
 • Google: YouTube và Video
 • SEO: Tìm kiếm hình ảnh
 • SEO: Địa điểm
 • SEO: Tìm kiếm Video

Ca: Trả lời trực tiếp
Các cỗ máy tìm kiếm thường gia tăng cố gắng hiển thị những câu hỏi trực tiếp trong kết quả tìm kiếm của chúng. Các câu hỏi như “tại sao bầu trời lại có màu xanh” hay “Tổng thống bao nhiêu tuổi” có thể cho bạn câu trả lời mà không cần phải nhấp vào một trang web nào.
Vậy các cỗ máy tìm kiếm đó có được câu trả lời từ đâu? Thỉnh thoảng họ cấp phép cho chúng, như là với thực đơn hay các lời bài hát. Những lúc khác, họ vẽ chúng trực tiếp trên các trang web, cung cấp một đường dẫn trở lại dưới hình thức tín dụng.
Có một vài tranh luận xoay quanh vấn đề liệu nội dung của bạn đang được sử dụng như một câu trả lời trực tiếp là một thành công hay là không. Rốt cuộc, nếu như ai đó có được câu trả lời họ cần, họ có thể sẽ không nhấp vào, và thành công trong việc này là gì nào?

Hiện tại, chúng tôi đang cân nhắc các trang đang được dùng như nguồn các câu trả lời trực tiếp là một thành công cho 2 lí do chính. Thứ nhất, nó là dấu hiện của sự tin cậy, có thể giúp một trang cho nhiều  kiểu truy vấn khác. Thứ hai, trong khi vẫn có các mối quan ngại, nhưng cũng có bằng chứng cho thấy một câu trả lời trực tiếp có thể thực sự đem về lượng truy cập.

Để hiểu thêm về các câu trả lời trực tiếp, hãy xem các thể loại tương tự của chúng tôi:

 • Google: Kiến thức biểu đồ
 • Google: Trích dẫn nổi bật và câu trả lời trực tiếp
 • Tính năng tìm kiếm: Các câu trả lời trực tiếp

Chương 3: Kết Cấu Trang Và Các Yếu Tố Công Cụ Tìm Kiếm Thành Công

Nhóm chính tiếp theo On-The-Page trong Bảng Tuần Hoàn Các Yếu Tố SEO Thành Công là kết cấu trang. Cấu trúc trang phù hợp có thể giúp những nỗ lực SEO của bạn bùng phát mạnh mẽ, trong khi một sai lầm có thể khiến chúng trở nên tê liệt.

Ac: Khả năng thu thập thông tin trang
Các công cụ tìm kiếm “thu thập dữ liệu” các trang web, đi từ một trang này đến trang khác nhanh đến không tưởng, hành động như thể một người đọc tốc độ nhanh quá mức. Chúng tạo nên bản sao các trang của bạn và lưu trữ trong một thứ gọi là một bảng chú dẫn, giống như một quyển sách kềnh càng của web vậy.

Khi mội ai thực hiện tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ lướt qua quyển sách to lớn này, lùng sục tất cả những trang có liên quan và sau đó chọn ra những gì nó cho là tốt nhất đem ra hiển thị đầu tiên. Để được tìm thấy, bạn phải có trong quyển sách danh dự đó. Mà để được nằm trong sách ấy, bạn phải bị thu thập thông tin rồi.

Hầu hết các trang thông thường không có vấn đề gì trong việc thu thập, nhưng vẫn có những điều có thể gây ra chuyện đó. Lấy ví dụ, JavaScript hay Flash có thể có khả năng ẩn đi các liên kết, làm cho các trang mà những liên kết này dẫn đến bị ẩn khỏi công cụ tìm kiếm. Và cả hai có khả năng gây ra ẩu đả thật sự trên các trang bị ẩn.

Mỗi trang được giao cho một con bọ thu thập, lượng thời gian hoặc trang xấp xỉ một cỗ máy tìm kiếm sẽ thu thập mỗi ngày dựa trên mức độ tin cậy và thẩm quyền tương đối của một trang. Các trang lớn hơn có thể tìm cách cải thiện hiệu quả thu thập dữ liệu của mình để đảm bảo rằng những trang “đúng” đang được thu thập thường xuyên hơn. Việc sử dụng robot.txt, cấu trúc liên kết nội và đặc biệt là nói với các công cụ tìm kiếm không quét các trang có chứa tham số URL nhất định hoàn toàn có thể cải thiện được hiệu quả thu thập.

Tuy nhiên, với đa số các vấn đề thu thập đều dễ dàng tránh được. Hơn nữa, thực hành sử dụng tốt bản đồ trang, cả HTML và XML, sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập trang của bạn được dễ dàng hơn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều biểu đồ trang hơn và  cách đối mặt với csc vấn đề thu thập có thể xảy ra trong các hạng mục của Search Engine Land bên dưới:

 • SEO: Gửi sơ đồ trang web
 • SEO: Thu thập thông tin và robot
 • SEO: Chuyển hướng và di chuyển trang

Hãy nhớ rằng, “thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm” cũng là “thiết kế thân thiện với con người” nhé!

Am: Thân thiện với giao diện điện thoại
Nhiều cuộc tìm kiếm Google xảy ra trên thiết bị di động nhiều hơn trên máy tính để bàn.  Với điều này, không có gì ngạc nhiên khi Google xứng đáng là trang thân thiện với giao diện điện thoại di động, với cơ hội xếp hạng tốt hơn khi tìm kiếm trên điện thoại trong khi số khác có thể phải mất một lúc vất vả mới xuất hiện được. Bing, cũng đã làm được điều tương tự.

Bởi vậy nên hãy làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động đi nhé. Bạn sẽ gia tăng cơ hội thành công của mình với xếp hạng tìm kiếm tốt cũng như làm cho các khách ghé thăm thấy vui vẻ truy cập bằng điện thoại. Ngoài ra, nếu bạn có một ứng dụng, hãy cân nhắc đến việc sử dụng tốt chỉ mục và liên kết ứng dụng, mà cả hai công cụ tìm kiếm đưa ra.

Để biết nhiều hơn về chỉ dẫn thân thiện với điện thoại di động và ứng dụng, hãy xem các hạng mục bên dưới của chúng tôi:

 • Google: Tăng tốc trang điện thoại/ AMP
 • Google: Điện thoại di động
 • Google: Chỉ dẫn ứng dụng
 • Bing: Điện thoại di động
 • Bing: Liên kết ứng dụng
 • Marketing điện thoại di động: chỉ dẫn ứng dụng và tìm kiếm
 • SEO: tìm kiếm bằng điện thoại di động

Ad: Sao chép/ hợp quy hoá
Đôi khi cuốn sách to bự đó, chỉ dẫn tìm kiếm ấy gặp lộn xộn. Lướt qua nó, một cỗ máy tìm kiếm có tìm thấy trang sau của trang sau của trang sau của những gì trông giống như là cùng một nội dung, và thật khó để chỉ ra được trang nào trong số quá nhiều trang ở trên có thể trả về một tìm kiếm nhất định. Điều này không ổn chút nào.

Nó thậm chí trở nên tệ hơn nếu mọi người tích cực liên kết đến các phiên bản khác nhau của cùng một trang. Những liên kết này, là chỉ số của độ tin cậy và thẩm quyền, bất ngờ phân chia giữa các phiên bản đó. Kết quả là một nhận thức méo mó (và thấp hơn) của những người dùng giá trị thực sự đã phân phát trang đó. Đó là vì sao mà sự hợp quy hoá rất quan trọng.

Bạn chỉ muốn một phiên bản của một trang có sẵn trong công cụ tìm kiếm.

Có nhiều cách mà các phiên bản sao chép của một trang chui vào được sự tồn tại này. Một trang web có thể có phiên bản www và phiên bản không www thay vì chuyển hướng đến một trang khác. Một trang thương mại điện tử có thể cho phép các công cụ tìm kiếm chỉ dẫn đến trang phân trang của chúng. Nhưng sẽ không ai kiên nhẫn tìm đến “trang màu đỏ số 9”. Hay lọc ra các tham số có thể nối với một URL, làm cho chúng giống như một trang khác hẳn vậy.

Ở đây có nhiều cách để tạo ra một URL nổi lên một cách tình cờ, có nhiều cách để chỉ ra nó. Thực hiện đúng 301 chuyển hướng, sử dụng các thẻ rel=canonical, quản lý các tham số URL và chiến lược phân trang hiệu quả hoàn toàn có thể giúp bạn chạy được trên con tàu hẹp.
Để biết thêm, xem hạng mục của chúng tôi về các tranh luận về vấn đề sao chép và hợp quy hoá, SEO: Sao chép nội dung.

As: Tốc độ trang
Google muốn làm cho web trở thành một nơi nhanh hơn và tuyên bố rằng các trang có tốc độ nhanh chóng có lợi thế xếp hạng nhỏ hơn so với các trang chậm hơn.
Tuy nhiên, làm cho trang web của bạn trở nên cực kỳ nhanh chóng không phải là một chuyến tốc hành đảm bảo đến được kết quả tìm kiếm hàng đầu. Theo như Google, tốc độ là một yếu tố thứ yếu tác động đến 1 trong 100 truy vấn mà thôi.

Thế nhưng tốc độ có thể củng cố và thực sự cải thiện cho các yếu tố khác. Ngày nay chúng ta là nhóm những người không có nhiều kiến nhẫn, đặc biệt khi chúng ta đang ở trên thiết bị di động! Do đó sự cam kết (và chuyển đổi) trên một trang có thể cải thiện dựa trên thời gian tải nhanh.

Tăng tốc trang web của bạn đi nào!! Công cụ tìm kiếm và mọi người sẽ đánh giá cao điều đó đấy.

Bên dưới là một số tin trước đó về tầm quan trọng của tốc độ trang web:

 • SEO: Tốc độ trang

Au: URL của bạn có mang tính mô tả chưa?
Đúng vậy. Có những từ ngữ bạn muốn được tìm thấy trong tên miền của mình hay URL của trang có thể hữu ích cho triển vọng tăng xếp hạng của bạn đó. Mặc dù nó không phải là yếu tố chính, nhưng nếu những từ mô tả trong URL của bạn có ý nghĩa, hãy làm như vậy nhé. Bài báo trong hạng mục bên dưới tiết lộ về sức mạnh của URL một cách sâu hơn:

 • SEO: Tên miền và URL

Ah: HTTPS/ trang an ninh
Google muốn thấy toàn bộ trang web vận hành trên máy chủ HTTPS, để cung cấp bảo mật tốt hơn cho những người lướt web. Để góp phần làm điều đó xảy ra, nó khuyến khích các trang có sử dụng HTTPS được nâng cao xếp hạng nhỏ hơn.

Cùng với việc thúc đẩy tốc độ trang web, nó cũng chỉ là một trong nhiều yếu tố mà Google sử dụng khi quyết định liệu một trang web có được xếp hạng tốt hay không. Một mình nó không đảm bảo được bạn sẽ lọt vào kết quả hàng đầu. Thế nhưng nếu bạn nghĩ đến việc vận hành một trang web bảo mật bất cứ giá nào, sau này điều đó có thể giúp góp phần vào toàn bộ thành công trên thang bậc tìm kiếm của bạn. Để hiểu thêm, hãy xem các hạng mục của chúng tôi bên dưới:

 • Google: HTTPS và tìm kiếm an toàn

Chương 4: Mã Html Và Các Yếu Tố Công Cụ Tìm Kiếm Thành Công

HTML là mã cơ bản được dùng để tạo trang web. Các công cụ tìm kiếm góp nhặt những tín hiệu xếp hạng từ các yếu tố HTML cụ thể. Bên dưới là một vài yếu tố HTML quan trọng nhất để đạt được thành công trong SEO.

Ht – HTML title tag: Thẻ tiêu đề HTML
Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 quyển sách khác nhau nhưng lại đặt cho tất cả tiêu đề tương tự nhau. Vậy làm thế nào để mọi người hiểu được tất cả chúng nói về những chủ đề khác nhau.

Hãy tưởng tượng bạn đã viết 100 quyển sách và trong khi chúng đều có các tiêu đề khác nhau rồi, và những tiêu đề này không có quá nhiều mô tả – có lẽ chỉ là một hoặc hai từ. Một lần nữa, làm sao mọi người trong nháy mắt có thể biết được quyển sách này đang nói về điều gì?

Các tiêu đề HTML luôn luôn và vẫn là những tín hiệu HTML quan trọng nhất để các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu một trang đang nói về điều gì. Tiêu đề trên trang của bạn dở tệ thì giống như có tên sách xấu trong ví dụ ở trên. Trong thực tế, nếu tiêu đề HTML được xem là xấu hoặc không mang tính mô tả thì Google sẽ thay đổi chúng.
Vì vậy suy nghĩ về việc bạn hy vọng mỗi trang sẽ được tìm thấy vì điều gì, hãy dựa trên nghiên cứu từ khoá bạn đã thực hiện nhé. Sau đó việc duy nhất, mô tả thẻ cho mỗi trang. Để có thêm nhiều trợ giúp về điều này, hãy xem các bài đăng trong hạng mục bên dưới:

Hd – The meta description tag: Thẻ mô tả meta
Thẻ mô tả meta, một trong những yếu tố hỗ trợ HTML lâu đời nhất, cho phép bạn đề xuất cách bạn muốn trang của mình được mô tả ra sao trong danh sách tìm kiếm. Nếu như tiêu đề HTML tương đương với tựa đề một cuốn sách thì mô tả meta giống như lời quảng cáo ở phần mô tả mặt sau của quyển sách đó.

Những người theo chủ nghĩa SEO thuần tuý sẽ tranh luận rằng thẻ mô tả meta không phải là một “yếu tố xếp hạng” và điều đó thực sự không giúp ích gì cho xếp hạng trang. Đúng hơn thì nó là một “yếu tố hiển thị”, nó sẽ giúp bạn hình dung được bạn sẽ trông như thế nào nếu bạn xuất hiện trong kết quả hàng đầu do những yếu tố khác.
Về mặt kỹ thuật, điều đó đúng. Và nó là một trong những nguyên do chúng tôi quyết định gọi các yếu tố “thành công” thay vì những yếu tố xếp hạng.
Thẻ mô tả meta chứa các từ khoá tìm kiếm (in đậm) có thể bắt mắt người dùng. Một mô tả meta được thủ công giỏi có lẽ sẽ giúp “rao bán” kết quả đó đến người dùng.  Cả hai có thể dẫn đến những lần nhấp chuột bổ sung nhiều hơn mong đợi đến trang web của bạn. Như vậy, có nghĩa là thẻ mô tả meta được tính như một yếu tố thành công.
Chúng tôi cũng cảnh báo trước rằng, có được thẻ mô tả meta không đảm bảo rằng mô tả của bạn sẽ thực sự được sử dụng. Các công cụ tìm kiếm có thể tạo ra những mô tả khác nhau dựa trên những gì họ tin là có liên quan nhất đến một truy vấn cụ thể nào đó. Nhưng có một tỉ lệ cao là bạn sẽ được xuất hiện. Và nó khá dễ để thực hiện. Vậy nên hãy làm đi nhé.
Theo dõi hạng mục sau để có cái nhìn cận cảnh hơn về thẻ mô tả meta:

 • SEO: Tiêu đề và mô tả.

Hs – Structured data: Dữ liệu được cấu trúc
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn nói với các công cụ tìm kiếm về nội dung của bạn bằng “ngôn ngữ” của chính họ? Phía sau hậu trường, các trang có thể dùng đánh dấu  (mã) cụ thể làm cho những công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được chi tiết nội dung và cấu trúc trang.

Kết quả của dữ liệu được cấu trúc thường chuyển thành thứ mà Google gọi là một “ trích đoạn phong phú”, một danh sách tìm kiếm mà có cực kì nhiều chuông và sáo để làm cho nó thêm hấp dẫn hơn và hữu ích với người dùng. Trích đoạn phong phú phổ biến nhất có khả năng bạn chạm trán là đánh giá/ xếp hạng, các mục này thường xuyên bao gồm những ngôi sao bắt mắt.

Trong khi việc sử dụng dữ liệu được cấu trúc có lẽ không là yếu tố xếp hạng trực tiếp, rõ ràng nó là yếu tố thành công. Mọi thứ đều bình đẳng, một danh sách với một trích đoạn phong phú, có khả năng được nhiều truy cập hơn cái không có.

 

Tìm đọc thêm về dữ liệu cấu trúc trong hạng mục bên dưới:

 • SEO: Dữ liệu cấu trúc và Schema.org
 • Google: Kiến thức biểu đồ Google
 • Google: Các trích dẫn phong phú Google   

Hh – Header tags: Các thẻ đầu đề
Bạn có thấy dòng đầu đề ở phần đầu trang này không? Đằng sau đó, mã HTML được dùng để làm mộ thẻ đầu đề đó. Trong trường hợp này là một thẻ H1.

Bạn có thấy dòng tiêu đề phụ trên trang? Chúng cũng được sử dụng như thẻ đầu đề. Mỗi một chúng là các cấp độ tiếp theo thấp hơn, đang sử dụng thẻ H2.

Thẻ đầu đề là một cách thông thường để xác định phần then chốt của một trang web. Các công cụ tìm kiếm từ lâu đã dùng chúng như những manh mối để hiểu một trang nói gì. Nếu bạn muốn những từ bạn được tìm kiếm nằm trong thẻ đầu đề thì bạn gia tăng kha khá cơ hội xuất hiện trong tìm kiếm những từ đó.

Một cách tự nhiên, kiến thức này đã khiến một số người đi quá đà. Họ sẽ đặt toàn bộ đoạn văn trong thẻ đầu đề. Việc đó không giúp ích được gì. Các thẻ đầu đề làm cho nội dung dễ đọc hơn đối với người dùng hơn là đối với các cỗ máy tìm kiếm.

Các thẻ đầu đề trở nên hữu ích khi nó phản ánh cấu trúc hợp lí (hay phác thảo) của một trang. Nếu bạn có dòng tiêu đề chính, sử dụng thẻ H1. Các tiêu đề phụ liên quan nên sử dụng thẻ H2. Sử dụng các thẻ đầu đề sao cho hợp lí, và chúng sẽ củng cố các yếu xếp hạng khác.

 

Chương 5: Độ Tin Cậy, Thẩm Quyền Và Xếp Hạng Tìm Kiếm

Nếu như các công cụ tìm kiếm có thể quyết định các liên kết tin cậy hoặc tài khoản xã hội chúng có thể học cách quyết định độ tin cậy của một trang web được hay không? Tất nhiên là, nhiều SEOs tin rằng Độ tin cậy của một trang đóng một vai trò rất lớn trong việc liệu một trang web sẽ thành công hay thất bại từ phối cảnh tìm kiếm.

Ta – Authority: Thẩm quyền
Trang của bạn có một thẩm quyền nào hay không? Là một nhà lãnh đạo được công nhận trong chính lĩnh vực của nó, khu vực, ngành nghề kinh doanh hay theo một cách nào đó hay không? Đó là mục tiêu.

Không ai biết chính xác bằng cách nào các công cụ tìm kiếm đánh giá thẩm quyền và thực tế là, có lẽ có nhiều dấu hiệu thẩm quyền. Tất cả các loại liên kết trang của bạn nhận được (nhiều chất lượng hay là những liên kết “hàng xóm”) hay các tham khảo xã hội (từ những tài khoản được tôn trọng) và yếu tố cam kết (các lượt nhấp dài) đều đóng một vai trò trong thẩm quyền trang. Tất nhiên, những đánh giá và ý kiến tiêu cực có thể gây hại cho thẩm quyền của trang đó.

Bản thân Google đã đánh giá thấp ý tưởng rằng các trang có nhiều thẩm quyền, mặc dù nó vẫn nói trang đó làm gì. Xem “Làm thế nào Google đo lường được thẩm quyền của trang web” để biết thêm.

Te – Engagement: Cam kết
Một trang chất lượng nên cho ra các tương tác có ý nghĩa với người dùng. Các công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng đo lường sự tương tác này – cam kết- bằng nhiều cách phong phú đa dạng.

Lấy ví dụ, các người dùng ở lại trên trang của bạn trong bao lâu? Họ có tìm kiếm, nhấp đến các mục trong danh sách của bạn hay không, nhưng ngay sau đó lại thoát ra kết quả cũ để xem thử vài thứ khác?  Hành vi “gác lại” đó có được đo lường bởi các công cụ tìm kiếm và có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng nội dung của bạn chưa được hấp dẫn.

Ngược lại, những người gửi đi các đánh giá về nội dung của bạn trong thời gian dài, liên quan đến một trang web khác thì sao? Chỉ số “thời gian trên trang” hay “nhấp chuột dài” là một loại khác của tính hấp dẫn mà các công cụ tìm kiếm có thể đo lường được và sử dụng để đánh giá các giá trị nội dung liên quan.

Những cử chỉ xã hội như là bình luận, chia sẻ và “thích” như là cách khác nói lên rằng tính hấp dẫn có thể đo lường được. Chúng tôi sẽ đi chi tiết hơn trong phần Xã hội của Hướng dẫn này.

Các công cụ tìm kiếm thường khá khắt khe trong việc sử dụng những chỉ số tương tác, hơn là đi vào cụ thể các chỉ số này. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng tính hấp dẫn là đo lường được và được sử dụng để đưa ra thông tin về các kết quả tìm kiếm.
Để biết thêm thông tin về tính cam kết, bạn hãy theo dõi mục có sẵn sau:

 • SEO: Sự cam kết

Th – History: Lịch sử
Vì các công cụ tìm kiếm liên tục ghé thăm trang web của bạn, họ có thể cảm thấy được điều gì là “bình thường” và cách bạn cư xử trong thời gian qua.

Bạn có đột nhiên liên kết với những gì mà các cỗ máy tìm kiếm thường gọi theo một cách hoa mỹ là “những láng giềng xấu” không? Bạn có xuất bản nội dung về một chủ đề bạn không thường quan tâm đến? Những thứ như vậy có thể gia tăng tiếng chuông báo động.

Một lần nữa, các trang web thay đổi, giống như mọi người làm, và thường là tốt hơn. Những thay đổi không được tiến hành độc lập. Những yếu tố khác cũng được đánh giá để xác định liệu có điều gì đo đáng lo ngại xảy ra hay không.

Tương tự như vậy, một trang với lịch sử vi phạm các hướng dẫn và nhận nhiều hình phạt có thể kho khăn hơn trong bước đường tìm lại dấu ấn nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

 Cuối cùng, một bản ghi theo dõi tổng thể tốt có thể giúp được cho bạn. Một trang cũ hơn, nhiều thiết lập hơn có thể tiếp tục bay bổng cùng tìm kiếm thành công, trong khi một trang mới có lẽ phải “tự chi trả hóa đơn cho chính nó”, vì vậy để nói đến, cần hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí là lâu hơn để tăng thêm sự tôn trọng.
Bạn có thể đọc tiếp các bài luận có cái nhìn đặc biệt về chủ đề đăng kí tên miền:

 

Chương 6:  Xây Dựng Liên Kết Và Xếp Hạng Trong Công Cụ Tìm Kiếm

Liên kết là yếu tố xếp hạng “Off page” chính yếu đầu tiên được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm. Google không phải là cỗ máy đầu tiên tính các liên kết như là “các phiếu bầu”, nhưng nó là công cụ tìm kiếm đầu tiên phần lớn dựa vào phân tích liên kết như một cách để cải thiện tính liên quan.

Mặc dù có nhiều lời bàn tán xung quanh những dấu hiệu khác, các liên kết, thì bên cạnh nội dung vẫn còn những dấu hiệu quan trọng nhất cho xếp hạng tìm kiếm của Google. Nhưng nếu là bạn, bạn sẽ thấy là, một số liên kết sẽ có giá trị hơn những dự án khác.

Lq – Link quality : Chất lượng liên kết
Giả sử nếu bạn đang bệnh, bạn sẽ tin tưởng vào điều gì hơn? Lời khuyên từ năm vị bác sĩ hay năm mươi lời khuyên từ những người ngẫu nhiên lúc bạn đi xuống đường?

Nếu bạn không có một trải nghiệm thực sự tồi tệ với bác sĩ, bạn sẽ chắc chắn tin vào lời khuyên từ các bác sĩ ấy. Mặc dù bạn nhận ít ý kiến hơn nhưng chúng lại đến từ các chuyên gia. Chất lượng ý kiến của các vị này tốt hơn, vậy nên chúng mang trọng lượng nhiều hơn.

Nó vận hành một cách tương tự như với công cụ tìm kiếm. Họ sẽ đếm toàn bộ liên kết chỉ ra trên website (ngoại trừ những người bị chặn không theo dõi được hay các phương pháp khác), nhưng họ sẽ không đếm hết toàn bộ chúng. Họ sẽ cho những liên kết được xem là có chất lượng hơn nhiều trọng lượng hơn.

Một liên kết chất lượng là gì? Nó là một trong những loại mà thuộc kiểu “bạn sẽ biết nó khi bạn thấy nó” trong nhiều trường hợp. Nhưng một liên kết từ bất kỳ trang nào lớn, uy tín hơn sẽ được hạng cao hơn trong cán cân xếp hạng hơn là một liên kết bạn có thể nhận được từ nhận xét của một blog. Thêm vào đó, các liên kết từ những “hàng xóm” của bạn, các trang có chủ đề liên quan đến trang của bạn, cũng có thể được tính đến nhiều hơn.

Lt – Link text/ anchor text : Liên kết văn bản/ Văn bản neo
Amazon có hàng triệu liên kết trỏ về nó. Tuy nhiên, nó không được xếp hạng vì “những chiếc thuyền này” mà được xếp hạng vi “những quyển sách của nó”. Tại sao ư? Rất nhiều những liên kết này trỏ về Amazon có nói đến từ “sách” trong liên kết, trong khi đó tương đối ít  nói về từ “thuyền”, vì Amazon không bán thuyền.

Từ ngữ trong một liên kết – liên kết văn bản hoặc “liên kết neo” – được các công cụ tìm kiếm nhìn thấy như cách một trang web mô tả về một trang web khác. Nó như thể ai đó đang chỉa về phía bạn trong cuộc sống thực tế, nói rằng “sách” và tuyên bố rằng bạn là một chuyên gia trong chủ đề đó.

Bạn thường không thể kiểm soát được những từ mà người ta sử dụng để liên kết đến bạn, vậy nên hãy tận dụng cơ hội làm ảnh hưởng đến văn bản neo một cách có lí do.

Ln: Số lượng liên kết
Rất nhiều trang web đã nhận thấy rằng có được một bộ thật nhiều những liên kết có thể thêm vào tăng thành công SEO. Thậm chí nhiều hơn nữa nếu bạn có nhiều liên kết từ các trang khác nhau. Mọi thứ đều có cái giá của nó, 1000 liên kết từ một trang sẽ có ý nghĩa thấp hơn so với 1000 liên kết từ 1000 trang.
Cách đây khá lâu, số lượng các liên kết được sử dụng tăng vọng, tuy nhiên chúng nhanh chóng giảm chất lượng vì các công cụ tìm kiếm đã học được cách đánh giá chất lượng các liên kết tốt hơn.
Các chiến thuật như là chiến dịch liên kết, huy hiệu và cật dụng liên kết có thể có ảnh hưởng đến việc đảm bảo một số lượng lớn các liên kết, và thậm chí là đại diện các công cụ tìm kiếm đề xuất những phương pháp này.
Tuy nhiên trong công cuộc tìm kiếm các liên kết của bạn, đừng khai hỏa các phần mềm tự động và bắt đầu đi spam các blog nhé. Đó là một thứ tồi tệ, trong nhiều cách, vì chúng ta sẽ sớm khám phá ngay sau đây trong hướng dẫn này.

Để biết thêm thông tin về các liên kết và xây dựng liên kết, vui lòng xem các hạng mục sau:

 • Xây dựng liên kết
 • Làm cách nào để: Liên kết

Chương 7: Cá Nhân Hoá Và Xếp Hạng Công Cụ Tìm Kiếm

Nhiều năm về trước, mọi người đều thấy chính xác các kết quả tìm kiếm giống nhau. Ngày nay, không một ai thấy được chính xác kết quả tìm kiếm như nhau, không trên Google, cũng không trên Bing. Mỗi người đều có một trải nghiệm cá nhân đến một cấp độ nào đó, ngay cả trong cửa sổ trình duyệt riêng tư.

Tất nhiên, vẫn có nhiều sự tương đồng. Không phải mọi người thấy các kết quả khác nhau hoàn toàn. Thay vào đó, họ sẽ thấy nhiều danh sách “chung chung” giống nhau. Nhưng cũng sẽ xuất hiện vài danh sách do nơi người đó đang ở, những người họ biết hay cách họ lướt web.

Pc – Country: Quốc gia
Một trong những yếu tố xếp hạng cá nhân hoá dễ hiểu nhất là mọi người được hiển thị kết quả có liên quan đến quốc gia họ đang ở.

Mỗi người ở Mỹ tìm kiếm từ “bóng đá” sẽ nhận được các kết quả về Bóng đá Mỹ; những ai ở Liên bang Anh sẽ nhận các kết quả về thể loại bóng đá mà người Mỹ thường hay gọi là đá bóng.

Nếu trang của bạn không được xem như có liên quan đến một quốc gia cụ thể , thì bạn sẽ có ít cơ hội hiển thị hơn khi cá nhân hoá công ty xảy ra. Nếu bạn cảm thấy bạn có liên quan đến điều này, thì có thể bạn sẽ phải làm việc trên SEO quốc tế đấy nhé.

Các bài viết trong các hạng mục sau chỉ ra vài mẹo quốc tế và đa ngôn ngữ:

 • Tiếp thị tìm kiếm: Đa quốc gia
 • Pháp lý: Quyền được quên

 

Pl – Locality: Địa phương

Các công cụ tìm kiếm không ngừng cá nhân hoá ở mức độ quốc gia. Họ sẽ điều chỉnh các kết quả để khớp với khu vực thành phố hoặc thủ đô dựa trên vị trí của người dùng.

Vì với cá nhân hoá quốc gia, nếu bạn muốn khi mọi người nhận các kết quả thành phố cụ thể, bạn cần chắc chắn trang của bạn có liên quan đến thành phố đó.
Xem các liên kết sau đây và các hạng mục để biết thêm thông tin địa phương:

 • Kênh: địa phương
 • SEO: địa điểm
 • Google: Bản đồ và địa điểm
 • Cột: Tìm kiếm địa phương
 • Cách để: Tiếp thị tìm kiếm địa phương
 • Bing: Bản đồ và địa điểm

Công cụ tìm kiếm: Bản đồ và các công cụ tìm kiếm địa phương

 

Ph- Lịch sử cá nhân

Mọi ngườ thường tìm kiếm những gì và nhấp vào từ trang kết quả tìm kiếm của họ? Các trang web nào họ thường xuyên ghé thăm?

Kiểu lịch sử cá nhân này được dùng với nhiều mức độ và các cách khác nhau bởi Google và Bing nhằm tác động đến các kết quả tìm kiếm. Không giống như cá nhân hoá quốc gia hay thành phố, không có cách nào dễ dàng để cố gắng và làm chính bạn trở nên có liên quan hơn.

Thay vào đó, nó đặt trọng tâm nhiều hơn vào ấn tượng đầu tiên và lòng trung thành thương hiệu. Khi một người dùng nhấp vào một “kết quả tìm kiếm “thường xuyên”, bạn muốn chắc rằng bạn đang trình diễn một trải nghiệm tuyệt vời để họ sẽ trở lại lần nữa. Trong thời gian đó. Họ có thể tìm kiếm thương hiệu của bạn trong các kết quả tìm kiếm, nhấp vào nó ngay cả khi nó ở bên dưới danh sách khác.

Hành vi củng cố trang web của bạn như là một trong các chỉ số nên được hiển thị thường xuyên hơn đến người dùng. Thậm chí là nhiều hơn nếu họ bắt đầu một cử chỉ mang tính xã hội, như là một Like, +1 hay Tweet cho thấy một sự thu hút tuyệt vời hơn giữa trang web và thường hiệu của bạn.

 • Cá nhân hoá lịch sử tìm kiếm
 • Tìm kiếm cá nhân hoá trên Google

Theo Search Engine Land

Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO thành công
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *